Australia mở cửa đón du khách quốc tế từ 21/2

Tường Long Travel Services

028 7306 8989

ops@tuonglong.vn

Mon - Fri: 8am - 6pm    Sat: 8am - 12pm    Sun: Closed

Yêu cầu gọi lại

Australia mở cửa đón du khách quốc tế từ 21/2

Australia mở cửa đón du khách quốc tế từ 21/2

Australia sẽ chính thức mở cửa biên giới cho tất cả các du khách quốc tế, các loại thị thực, kể từ ngày 21/2, với điều kiện những người này tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

 

Trong thông báo ngày 7/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Ủy ban An ninh Quốc gia của nước này vừa nhóm họp và thống nhất về thời hạn mở cửa biên giới quốc gia. Ông nói rõ kể từ tháng 11/2021, biên giới Australia đã từng bước mở cửa an toàn cho lần lượt các đối tượng từ công dân sở tại, sinh viên quốc tế, một số loại thị thực lao động dài hạn, cho tới công dân một số quốc gia có tỉ lệ mắc COVID- 19 thấp như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Hành khách tại sân bay quốc tế Sydney - Ảnh: Reuters

 

Australia đã xem xét cụ thể tình hình quốc gia và khả năng xử lý dịch bệnh hiện tại, dựa trên tư vấn của Ban cố vấn y tế quốc gia, để nhất trí về thời điểm mở cửa hoàn toàn biên giới, đón mọi du khách quốc tế, kể cả khách du lịch ngắn ngày đến với Australia. Mặc dù vậy, các yêu cầu về kiểm dịch, bao gồm cả quy định cách ly bắt buộc, sẽ do chính quyền các bang quyết định cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

 

Những người chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn phải nộp đơn xin miễn trừ y tế nếu muốn nhập cảnh vào Australia và sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng họ không thể tiêm chủng vì lý do y tế. Theo Thủ tướng Morrison, Chính phủ Australia sẽ không thay đổi định nghĩa "tiêm chủng đầy đủ" từ 2 mũi vaccine ngừa bệnh COVID-19 lên thành 3 mũi, trong bối cảnh biên giới quốc tế của Australia sẽ sớm mở cửa cho du khách quốc tế được chích ngừa đầy đủ.

 

Nguồn: Báo Điện tử Chính phủ

 

❗️ Mọi nhu cầu tư vấn Vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, Visa, Khách sạn toàn quốc và quốc tế,…

???? Đăng ký Hội viên Bông Sen Vàng

Bạn hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ 24/7 ngay:

 

✈️ TUONGLONG TRAVEL

???? 292A Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

✉ Email: ops@tuonglong.vn

☎️ Tổng đài: (028) 7306 8989

???? Hotline: 0707 224 330

Tin liên quan