Cách đi máy bay bằng vé điện tử

Tường Long Travel Services

028 7306 8989

ops@tuonglong.vn

Mon - Fri: 8am - 6pm    Sat: 8am - 12pm    Sun: Closed

Yêu cầu gọi lại

Cách đi máy bay bằng vé điện tử

Cách đi máy bay bằng vé điện tử

Việc sử dụng vé điện tử thay cho vé giấy trở nên ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, cách đi máy bay bằng vé điện tử vẫn còn là câu hỏi của nhiều hành khách lần đầu di chuyển bằng đường hàng không. Hãy để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm với bạn.

 

 

Thế nào là vé máy bay điện tử?

Vé điện tử là vé hành khách được thể diện dưới dạng dữ liệu điện tử, bao gồm các thông tin liên quan đến việc sử dụng dịch vụ vận chuyển, thay thế cho vé giấy truyền thống. Loại vé này có giá trị và có đầy đủ thông tin như vé giấy, bao gồm:

Ÿ Hãng xuất vé, đại lý và nơi xuất vé,

Ÿ Tên hành khách,

Ÿ Thông tin vé: số vé, ngày xuất vé, hành trình vé và tình trạng đặt chỗ;

Ÿ Thông tin chuyến bay: số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất hạ cánh;

Ÿ Thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, các phụ phí và hình thức thanh toán;

Ÿ Điều kiện vé, hành lý miễn cước.

Hành khách có thể yêu cầu nhận thông tin vé điện tử qua email, hoặc có thể truy cập trực tiếp lên website của hãng hàng không để xem và tải thông tin vé điện tử bất kỳ lúc nào bạn muốn. Vé điện tử đang được sử dụng rộng rãi bởi các hãng hàng không trên thế giới, và khách hàng - với mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh được một số rủi ro như mất, hay quên vé. Hơn nữa, hành khách có thể đặt vé và làm thủ tục check-in ngay tại nhà.

 

Đi máy bay bằng vé điện tử như thế nào?

Sử dụng vé máy bay điện tử vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Sau khi thanh toán tiền vé, bạn sẽ nhận được vé gửi về email dưới dạng word hoặc pdf hay định dạng riêng của hãng hàng không với tiêu đề thường là Itinerary. Trường hợp khách hàng không nhận được email xác nhận thì cần liên hệ ngay tới địa chỉ đặt vé.

Sau khi nhận được vé, bạn cần in file mang kèm theo giấy tờ cá nhân đến để làm thủ tục check-in. Thông tin quan trọng nhất trên vé là tên hành khách và mã số đặt chỗ. Trường hợp bạn không in thì có thể nhớ, hoặc ghi lại mã số đặt chỗ,  mang theo giấy tờ khớp với thông tin đặt vé là đã có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng.

Trường hợp bạn quên mã đặt chỗ thì chỉ cần có số điện thoại khi đặt vé hoặc email là đã có thể tiến hành làm thủ tục. Tuy nhiên, cần giải thích với các nhân viên check-in để họ linh động kiểm tra đối chiếu. Bạn cũng có thể mở mail tại quầy check-in để lấy mã đặt chỗ. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vé điện tử.

Đối với các chuyến bay quốc tế, ngoài các giấy tờ nêu trên thì hành khách cần mang theo hộ chiếu và visa (nếu quốc gia bạn đến yêu cầu) sau khi đặt vé máy bay.

 

Trong khi nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngày càng tăng cao, vé điện tử cũng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi thì câu hỏi của nhiều hành khách là nên mua vé máy bay ở đâu tốt,.v.v.. 

Nếu bạn là một người bận rộn không có thời gian đặt vé mà vẫn muốn có trong tay tấm vé máy bay cùng dịch vụ chăm sóc nhiệt tình, hãy để TuongLong Travel giúp bạn. tự hào là đại lý du lịch địa phương, cung cấp các dịch vụ du lịch phù hợp với bạn luôn là ưu tiên của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để mang đến những dịch vụ chất lượng nhất.

 

Tin liên quan