Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Tường Long Travel Services

028 7306 8989

ops@tuonglong.vn

Mon - Fri: 8am - 6pm    Sat: 8am - 12pm    Sun: Closed

Yêu cầu gọi lại

Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay?

Phụ nữ mang thai là hành khách đặc biệt của các hãng hàng không và luôn nhận được sự quan tâm với những chính sách, quy định riêng biệt. Những quy định được đưa ra dựa theo tư vấn của các y, bác sĩ chuyên môn. Vậy theo quy định của các hãng hàng không thì phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần thì không được đi máy bay, hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

 

Phụ nữ mang thai bao nhiêu tuần không được đi máy bay ?

Từng hãng hàng không khác nhau sẽ có quy định khác nhau về việc phụ nữ mang thai không được lên máy bay hay thời gian nào của thai kỳ được phép di chuyển bằng máy bay:

► Vietnam Airlines: quy định không vận chuyển phụ nữ mang thai 7 ngày trước và sau sinh hoặc mang thai trên 32 tuần.

► Pacific Airlines: Phụ nữ mang thai 36 tuần không được lên máy bay, từ 32 – 35 tuần đi máy bay phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm ngoài sân bay của nhân viên an ninh.

► Vietjet Air: quy định phụ nữ mang thai từ tuần 27 phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không nếu trường hợp có sự cố xảy ra. Từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai trên 32 tuần.

 

Phụ nữ mang thai là khách hàng đặc biệt của các hãng hàng không. (Ảnh: Internet)

 

Những lưu ý dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Cần chuẩn bị những gì?

• Xem kỹ quy định vận chuyển phụ nữ mang thai của hãng hàng không đăng ký chuyến bay.

 

• Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết giấy khám sức khỏe, sổ khám thai định kỳ, nếu cho chuyến bay đi quốc tế cần chuẩn bị một bộ hồ sơ y tế bằng tiếng anh có chứng thực để làm thủ tục cho các chuyến bay.

 

• Ngoài ra, khi đi máy bay phụ nữ mang thai nên ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước để giữ ẩm cho cơ thể, không nên sử dụng đồ uống có ga, mang theo gối kê đầu và ngồi tư thế thoải mái, duỗi thẳng hai chân tránh phù nề chi dưới và huyết khối tĩnh mạch, cũng nên chuẩn bị theo các thức ăn nhẹ như bánh quy có khả năng kiềm chế những cơn buồn nôn rất tốt. Những thai phụ có bệnh về huyết áp, tiểu đường thai kỳ, từng sinh đôi sinh ba hoặc các tiền sử bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thì không nên lựa chọn di chuyển bằng máy bay.

 

Chuẩn bị tinh thần thoải mái trước khi đi máy bay giúp thai phụ có hành trình an toàn. (Ảnh: Internet)

 

Những ảnh hưởng đối với phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo phụ nữ mang thai hạn chế đi lại bằng máy bay, đặc biệt khi ở quý ba của thai kỳ thì không nên đi máy bay. Vậy đi máy bay ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của phụ nữ mang thai?

• Khi di chuyển bằng máy bay sự thay đổi về áp suất theo độ cao khiến cho sự lưu thông của máu trong cơ thể thay đổi theo dẫn đến máu nuôi dưỡng thai nhi không đồng đều gây kích thích tử cung và có nguy cơ sinh non.

 

• Khi di chuyển bằng máy bay thường phải ngồi xuyên suốt hành trình dễ dẫn đến ứ động máu chi dưới, hình thành cục máu đông hay huyết khối tĩnh mạch.

 

• Có thể xảy ra nguy cơ tăng nhịp tim, các vấn đề về huyết áp và giảm khả năng thông khí do môi trường thay đổi khi lên cao.

 

• Khi ngồi trong máy bay nguy cơ chấn thương do rung lắc là vấn đề không thể dự đoán trước, hành khách và đặc biệt là phụ nữ mang thai nên thắc dây an toàn.

 

Phụ nữ mang thai đi máy bay nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đặt vé máy bay. (Ảnh: Internet)

 

Đặt vé máy bay chính hãng, uy tín từ Tường Long Travel

Có rất nhiều lưu ý cho phụ nữ mang thai khi lựa chọn di chuyển bằng máy bay, tuy nhiên phần nhiều những nguy cơ chỉ ở mức khuyến cáo và chưa có bằng chứng y khoa chứng minh. Tuy nhiên, để an toàn phụ nữ mang thai cần biết rõ các nguy cơ có thể xảy ra và lựa chọn hãng hàng không an toàn cho chuyến bay của mình. Trong những trường hợp bắt buộc, khẩn cấp, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc di chuyển bằng máy bay trong thời gian thai kỳ trước khi đặt vé máy bay nhé!

Tin liên quan