Visa Việt Nam _ Điều kiện cấp thẻ APEC _ part 2

Tường Long Travel Services

028 7306 8989

ops@tuonglong.vn

Mon - Fri: 8am - 6pm    Sat: 8am - 12pm    Sun: Closed

Yêu cầu gọi lại

Visa Việt Nam _ Điều kiện cấp thẻ APEC _ part 2

Visa Việt Nam _ Điều kiện cấp thẻ APEC _ part 2

A. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP THẺ ABTC:

Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp có tham gia trực tiếp đến việc thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác của các nước thành viên thuộc APEC, đảm nhiệm 1 trong các vị trí:

Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hoặc Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ sở hữu Doanh nghiệp tư nhân,

Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc,

Kế toán trưởng,

Giám đốc hoặc Trưởng phòng phụ trách các bộ phận chuyên môn,

Phó Giám đốc hoặc Phó Trưởng phòng phụ trách các bộ phận chuyên môn (chỉ áp dụng đối với các doanh nhân làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu),

Người đứng đầu chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp (Giám đốc),

Chủ nhiệm hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị hợp tác xã.

 

B. ĐIỀU KIỆN ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ ABTC

a) Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC,

b) Đang làm việc tại các doanh nghiệp được quy định tại Điều 2 của Quy chế này có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC.

c) Làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật

d) Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.

e) Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng.

f) Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên ABTC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực APEC. 

g)  Làm việc trong doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.

 

C. THÀNH PHẦN HỒ SƠ:

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

1

Văn bản đề nghị của doanh nghiệp

02

Khách hàng ký, đóng dấu

TuongLong soạn thảo

2

Tờ khai đề nghị cấp thẻ (theo mẫu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành)

02

Khách hàng ký, đóng dấu

TuongLong soạn thảo

3 Hộ chiếu 02 Bản sao chứng thực Còn thời hạn trên 3 năm
4 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 02 Bản sao chứng thực  
5 Một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC (kèm bản chính các giấy tờ trên để đối chiếu). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo, 02 Bản sao chứng thực  
6 Ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần) 02 Bản gốc  
7 Văn bản cho phép sử dụng thẻ APEC của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố 01 Bản gốc  

 

Đối với trường hợp doanh nhân là người làm việc theo hợp đồng lao động" nộp kèm Giấy xác nhận Bảo hiểm xã hội (theo mẫu do cơ quan Bảo hiểm xã hội hướng dẫn); Đối với trường hợp doanh nhân là chủ sở hữu của doanh nghiệp, không thuộc đối tượng phải tham gia BHXH theo quy định do không hưởng lương nộp kèm Bản cam kết của doanh nghiệp.

 

D. TRÁCH NHIỆM CỦA DOANH NGHIỆP:

1) Báo cáo định kỳ hàng năm tình hình sử dụng thẻ ABTC của những người được cấp thẻ ABTC thuộc đơn vị mình gồm các nội dung theo mẫu ban hành kèm theo Quy chế này và gửi về các cơ quan được nêu tại Điều 4 Quy chế. Thời gian báo cáo chậm nhất là ngày 31 tháng 01 của năm kế tiếp.

2) Chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin kê khai trong báo cáo và chấp hành đúng pháp luật Nhà nước Việt Nam, cũng như các quy định của các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC áp dụng đối với người mang thẻ ABTC. 

3) Chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội cũng như quy định về sử dụng thẻ ABTC.

4)Trường hợp người được cấp thẻ đã chuyển công tác, thôi giữ chức vụ hoặc nghỉ việc, đơn vị phải có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp lại thẻ cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an và thông báo cho các cơ quan được nêu tại Điều 4 để báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

5) Trường hợp người được cấp thẻ làm mất thẻ, đơn vị phải có trách nhiệm thông báo cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an theo quy định tại Điều 4 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC và thông báo cho các cơ quan được nêu tại Điều 4 để báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

 

Thời gian và quy trình thực hiện dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói tại Tp.HCM:

     ► Từ 01 – 02 ngày: TuongLong trao đổi/ làm việc với bạn, tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện và các hồ sơ bạn cần cung cấp.

          ► 03 ngày: TuongLong soạn hồ sơ, hỗ trợ bạn chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục để phục vụ cho việc xin cấp thẻ APEC.

              ► 90 – 180 ngày: Nộp hồ sơ xin sử dụng, xin cấp thẻ APEC và nhận kết quả.

 

yes Để được giải đáp mọi thắc mắc, kiểm tra hồ sơ cụ thể, bạn có thể liên hệ qua tổng đài, email, chat với nhóm hỗ trợ của TuongLong, hay đến trụ sở của Văn Phòng - 292A Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tin liên quan